(บทความลงนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ฉบับเดือน เมษายน 2552)

ในปีพ.ศ. 2552 หรือปีฉลูนี้ คงเป็นปีที่หลายๆท่านกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจที่ซบเซาและย่ำแย่ ที่เป็นผลพวงมาจากทางอเมริกา ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดการชะลอการลงทุนด้วยแล้ว ยังไม่กล้าที่จะติดสินใจขยายการลงทุนเพิ่มอีกด้วย

                สำหรับฉบับนี้ ผมจะเกริ่นคร่าวๆถึงร้านค้า หรืออาคารที่หันไปในทิศต่างๆ ว่ามีผลต่อฮวงจุ้ยประจำปี ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของท่านพบกับเหตุการณ์ใดบ้าง เพื่อเอาไว้ป้องกันและระมัดระวังในเหตุการณ์ที่ไม่ดีนั้นๆมากเป็นพิเศษ ทั้งนี้เนื่องจากว่าประตูใหญ่ของร้านค้า หรืออาคาร เปรียบเสมือนปากทางเข้าออกที่สำคัญที่สุดที่สามารถส่งผลต่อคนในองค์กร หรืออาคารนั้นๆได้ หากเป็นพลังงานที่ดี ก็จะส่งผลกระตุ้นให้คนในองค์กรนั้นๆคิดไปในทางที่ดีและทางที่เหมาะสมกับจังหวะและโอกาส หากหันไปในทิศทางที่ไม่ดี ก็จะส่งผลต่อการคิดที่ผิดจังหวะและอาจนำมาสู่ความเสื่อมถอยขององค์กรได้ โดยในปี 2552 นี้จะมีผลต่อทิศทางของประตูทางเข้าของอาคารที่หันไปในทิศต่างๆ ดังนี้

1.        ประตูหันไปทางทิศเหนือ

ฮวงจุ้ยบ่งบอกว่าในปีนี้จะพบเจอเรื่องราวที่ปวดหัวมากมาย หลายๆอย่างไม่ดังหวัง ทำกำไรไม่เข้าเป้า เหมือนจะสำเร็จปิดการขายได้ แต่ก็ต้องผิดหวังและมีเรื่องให้แก้ไขปัญหามากมาย การเงินเจอแต่รายจ่ายที่ไม่คาดฝัน เงินเก็บที่เคยมีต้องดึงออกมาใช้อุดรูรั่วต่างๆของปัญหาที่เกิดขึ้น ลูกค้าที่เข้ามาก็จะนำพาปัญหามาด้วยมากมายสารพัด  ลองหากระดิ่งลม 6 ท่อ มาติดประตูทางเข้าอาจจะช่วยลดปัญหาได้บ้าง

2.        ประตูหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ฮวงจุ้ยของท่านบอกว่าในปีนี้จะพบเจอเรื่องราวของการแข่งขัน แย่งชิงผลประโยชน์ การทะเลาะเบาะแว้ง นินทาว่าร้ายกันภายในสำนักงาน หรือเกิดเรื่องราวความไม่พอใจระหว่างหน่วยงานภายในอันมีสาเหตุมาจากปาก หรือคำพูดวาจา การริเริ่มสิ่งใหม่จะทำให้ไม่พอใจกัน พนักงานในบริษัทจะอารมณ์ร้อนมากเป็นพิเศษ หงุดหงิดง่าย พูดจาไม่ลงรอยกัน  ตกแต่งด้วยสีแดงสดใสบริเวณปากทางเข้าประตู เพื่อลดปัญหาดังกล่าว

3.        ประตูหันไปทางทิศตะวันออก

ฮวงจุ้ยบอกว่าปี 52 นี้ ท่านจะได้เจอคู่แข่งศัตรูที่ร้ายกาจ คอยแก่งแย่งอำนาจ และคอยขัดแย้งตลอดทั้งปี ต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญา คดีความจะก่อปัญหาในปีนี้ ระวังมีปัญหากับทางราชการ วุ่นวายกับเรื่องของคน ระวังของเสียหายจากการถูกขโมย หรือโดนหลอกลวง พนักงานไม่สามัคคี มีการแก่งแย่งผลประโยชน์กันภายใน  หาอ่างน้ำใบใหญ่ๆสักใบ หรืออ่างบัวน้ำนิ่งมาวางไว้บริเวณประตูทางเข้าก็ช่วยได้นะครับ

4.        ประตูหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

ปีนี้ท่านจะโชคดี มีโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ มาหาเสมอๆ  การเงินจะไปได้ดี แม้จะมีปัญหาบ้างตามสภาวะเศรษฐกิจแต่ก็มักจะมีอะไรฟลุ๊คๆให้สำเร็จลุล่วงไปได้เสมอๆ  ถือว่าปีนี้ทิศนี้เป็นทิศที่ดีที่สุดของปี ดังนั้นอาคารหรือร้านค้าที่หันทางทิศนี้ ถ้ารู้หลักการกระตุ้นโชคตามหลักฮวงจุ้ยก็จะสามารถทำให้กิจการรุ่งเรื่องได้ทั้งปี 52 นี้เลยทีเดียว สามารถตั้งน้ำพุกระตุ้นโชคได้

5.        ประตูหันไปทางทิศใต้

ธุรกิจของคุณในปีนี้ ถ้าเกี่ยวข้องกับการศึกษา งานฝึกอบรม งานที่สร้างสรรค์สิง่ใหม่ๆ หรือธุรกิจความสวยความงาม ปีนี้นับว่าโชคดีสำหรับคุณ หรือหน่วยงานดังกล่าวนี้ในที่ทำงานของคุณปีนี้จะผลงานดีมากเป็นพิเศษ หยิบจับอะไรก็ส่งผลดีไปหมด สร้างชื่อเสียงให้องค์กร พนักงานเกิดความรักใคร่กลมเกลียว มีความสามัคคีกันภายใน

6.        ประตูหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

ถ้าธุรกิจกำลังมองหาโอกาสใหม่ๆ จากผู้ใหญ่ หรือผู้ที่มีอำนาจคอยช่วงเหลือ ปีนี้เป็นปีที่เหมาะสม มีคนคอยสนับสนุนช่วยเหลือ หากมีคดีความค้างจากปีที่แล้ว ปีนี้ลองรื้อฟื้นคดีขึ้นมาใหม่ เข้าหาผู้ใหญ่อาจจะได้รับข่าวดี ถ้าทำงานด้านราชการปีนี้อาจจะได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้น หรืองานด้านราชการก้าวหน้า ผลงานโดดเด่น

7.        ประตูหันไปทางตะวันตก

ระวังปีนี้พนักงานในที่ทำงานของคุณจะสุขภาพไม่สู้ดี ต้องหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรง เพราะจะส่งผลถึงการทำงานในปีนี้ของพนักงาน ให้มีความเฉื่อยชา ไม่กระตือรือร้นเช่นเดิม งานที่ทำก็จะทำแบบไม่มีคุณภาพ ส่งผลถึงยอดขาย หรือผลกำไรของบริษัทเสื่อมลงขาดทุน ปีนี้ธุรกิจของคุณดูซบเซา ลองหาน้ำเต้ามาแขวนไว้เพื่อลดอาการเจ็บป่วยของพนักงานครับ

8.        ประตูหันไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ

ฮวงจุ้ยจะทำให้ปีนี้จะได้รับโอกาสใหม่ๆมากขึ้น มีโอกาสขยายงาน ขยายสาขา หรือต้องเดินทางติดต่อประสานงานมากขึ้นกว่าเดิม มีการเปลี่ยนแปลงองค์กรไปสู่สิ่งใหม่ๆที่ดีขึ้น ต้องริเริ่มสิ่งใหม่ๆเสมอๆ ต้องใช้ทักษะกลยุทธ์มากเป็นพิเศษ มีการแข่งขันและต้องปรับตัวรับสิ่งใหม่ที่ดี ได้รับโอกาสทางธุรกิจจากแดนไกล มีคู่ค้าต่างประเทศ นับเป็นทิศที่ดีรองลงมาจากทิศตะวันออกเฉียงใต้ หากรู้หลักการดึงเอาพลังงานโชคลาภที่ดีมาใช้งาน จะทำให้ธุรกิจของคุณยิ่งก้าวหน้ามากขึ้นในปีนี้

และสำหรับเหตุการณ์ต่างๆดังที่กล่าวไว้ จะปรากฏเด่นชัดมากในช่วง 7 กรกฏาคม - 7 สิงหาคม 2552 ร้านค้าที่หันไปในทิศร้ายควรระมัดระวังมากเป็นพิเศษในเดือนนี้

สำหรับที่กล่าวมานี้เป็นเพียงภาพรวมทั้งปี 52 แต่  "ในดีมีร้าย ในร้ายมีดี" แม้ในภาพรวมจะไม่ดี แต่บางเดือนดาวดีวนเวียนเข้ามาในทิศที่ไม่ดี ก็จะช่วยให้ส่งผลดีได้บ้าง หากท่านปรึกษาซินแสฮวงจุ้ยก็ควรจะเรียนรู้การปรับแต่งหน้าร้านค้าเพื่อรับพลังงานที่เข้ามาปากทางร้านค้าของคุณได้ จะช่วยลดทอนปัญหาที่เกิดขึ้นได้ และช่วยเสริมให้โชคลาภและสิ่งดีๆส่งผลมากขึ้นเช่นกัน

สำหรับท่านที่พลาดบทความก่อนหน้านี้ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมทางด้านฮวงจุ้ยที่ได้เคยลงไปในฉบับที่ผ่านมาแล้ว สามารถติดตามอ่านบทความย้อนหลังได้ที่เวบไซต์ http://www.fengshuix.com

FENGSHUIX.COM

Comment

Comment:

Tweet